Những biểu hiện trong khi ký

18/01/2018 0 Bình luận xemchuky.com
Những biểu hiện trong khi ký nói lên nhiều điều về cách suy nghĩ của người ký.
xemchuky

Những biểu hiện trong khi ký :

+ Người ký đè bút rất mạnh trong khi ký: Ký một chữ ký đâu cần phải dung nhiều sức đến như vậy. Tùy theo mức độ đè mà ta đánh giá họ là người bạo lực, cộc cằn, thô lỗ, nóng tính, độc đoán hay bảo thủ … Mặc dù có những khuyết điểm này nhưng người ký đè bút thường là người có sức khỏe dồi dào. Ở khía cạnh nào đó có thể phỏng đoán họ thích hợp với các hoạt động, nghề nghiệp cần thể lực hơn. Tuy nhiên, thể lực đó như thế nào còn phải xem xét nhiều chi tiết khác trong chữ ký. Ví dụ, nếu người ký loại chữ ký này mà có nét gạch dưới chữ ký dài, đậm phía đầu nhỏ dần về phía đuôi thì ắt hẳn đây là người rất giàu nghị lực. Nhưng nếu người ký loại chữ ký này mà có nét gạch dưới chữ ký ngắn, đầu và cuối nét gạch đều bằng nhau, kết thúc bằng một dấu chấm thì ắt hẳn nhìn bề ngoài to khỏe nhưng có thể họ sẽ mắc bệnh tim về sau này (dấu chấm cuối nét gạch cho biết điều đó). Như bạn biết, mỗi người đều có một dòng điện sinh học trong cơ thể. Khi ký người ký chịu sự chi phối của dòng điện sinh học nên chữ ký có lúc lên xuống, dừng lại giống như điện tim đồ. Dấu chấm trong chữ ký là dấu hiệu cho thấy dòng điện sinh học trong cơ thể “ra lệnh” nghỉ. Theo kinh nghiệm nghiên cứu nhiều chữ ký thì dấu hiệu này báo hiệu sức khỏe cơ thể bị trục trặc, nhất là về vấn đề tim mạch. Tuy nhiên, bạn phải xem dấu chấm ấy là dấu chấm hợp lí hay vô lí (thừa thãi). Nếu dấu chấm nghỉ vô lí (thừa thãi) thì có thể kết luận người ký hay bị mắc bệnh về tim; ngược lại, thì không có vấn đề gì.

+ Người ký mà ký nhẹ giống như sợ giấy hư: Tùy theo độ dài, phẳng, mờ của chữ

+ Ký mà ta đánh giá họ là người rụt rè, thiếu tự tin, vị tha hay lãng mạn. Những người rụt rè, thiếu tự tin có chữ ký ngắn. Những người vị tha có chữ ký dài hơn. Còn những người lãng mạn thì chữ ký thường bay bướm …

Hình dạng chữ ký còn phụ thuộc vào tâm trạng. Chữ ký sẽ thay đổi chút ít khi người ký vui, buồn, lo lắng hay bực bội … Khi phân tích chữ ký phải tinh ý mới phát hiện ra những thay đổi rất nhỏ trong nét ký. Có thể nói đây là một kĩ năng không dễ dàng có được mà phải khổ luyện rất nhiều.

 

Cùng chủ đề
Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Bài viết mới