Nhìn chữ ký đoán tính cách bạn!

18/01/2018 0 Bình luận xemchuky.com
Chữ ký cá nhân là biểu tượng của một người. Xem xét biểu tượng ấy giúp ta khám phá được năng lực tư duy của người ấy.
xemchuky

Bạn có biết rằng thói quen gặt hái tính cách, tính cách gặt hái hành động, hành động gặt hái số phận. Tính cách hay tính là tính chất, đặc điểm về nội tâm của cá nhân, có ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ, lời nói và hành động của người đó. Một người có thể có nhiều tính cách và nhiều người có thể có cùng một tính cách. Nhưng tính cách khác với tính tình, tính khí hay cá tính. Tính cách là yếu tố quan trọng nhất của con người. Người ta thường đánh giá hành động, lời nói, đôi khi là suy nghĩ của một người để suy ra tính cách từ đó biết được bản chất của người đó. Tính cách được chia làm ba loại: Tốt, Xấu và lúc tốt lúc xấu.

Tính tốt hay tính xấu phụ thuộc quan niệm của mỗi người với nhau. Nhưng đều có thể phân định rằng tính cách tốt là :

Tính tốt làm cho những người xung quanh cảm thấy dễ chịu, hài lòng, mến phục và yêu qúi. Những người có quá nhiều tính tốt thường dễ bị lợi dụng và đôi khi bị cho là ngu. Sau đây là một vài tính tốt quan trọng trong thời đại ngày nay: Khiêm tốn, vị tha, khoan dung, kiên nhẫn, chịu khó, hòa đồng, cởi mở, vui vẻ, hoạt bát …

Tính xấu là tính trái ngược với tính tốt. Có bao nhiêu tính tốt thì có bấy nhiêu tính xấu. Tính xấu thường gây ra những tai hại hay bực bội cho người khác nên bị ghét và lên án. Cũng có vài tính xấu không gây ảnh hưởng đến ai nên không hoàn toàn bị chê trách. Mọi tính xấu trên đời này đều bắt nguồn từ sự ích kỉ. Ích kỉ không phải là keo kiệt. Người ích kỉ chỉ muốn mọi thứ diễn ra theo ý mình mà không quan tâm đến lợi ích của người khác. Tính xấu này là động cơ chủ yếu để phát triển những tính xấu khác. Sau đây là vài tính xấu thịnh hành ngày nay: Ích kỉ, khoe khoang, ba hoa, vụ lợi, thích lợi dụng, gian trá, lừa lọc, nhẫn tâm, ác độc, vô duyên, lố bịch, nhảm nhí, đua đòi …

Tính lúc tốt lúc xấu: Ví dụ như: Kiên định, đôi lúc cần giữ vững lập trường nhưng đôi lúc cũng phải biết thay đổi. Thẳng thắn, có trường hợp cần nói thẳng nhưng có trường hợp nên khéo léo.

Với chữ ký, trong suy nghĩ một người nó không có chữ nào hoàn toàn tốt và hoàn toàn xấu. Mà sự tốt xấu đó lại là yêu cầu và miêu tả của các kết nối cá nhân với hai người thích giao thiệp, giao tiếp thì chữ ký của họ chỉ hợp nhau khi cả 2 đều có nét thân thiện. Còn khi 1 bên có 1 bên không sẽ xảy ra tình trạng người này thấy người kia hào phóng. Còn người còn lại cảm thấy đối phương rất keo kiệt.

Vì vậy để có một cách nhìn thấu đáo về chữ ký bạn bè nên tìm hiểu những tài liệu về chữ ký chuyên sâu. Như quyển : Nét ký và biểu tượng màu sắc của tác giả Lê Thành Bắc Bảy Sao.

Cùng chủ đề
Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Bài viết mới