Nghệ thuật xem chữ ký

18/01/2018 0 Bình luận xemchuky.com
Tâm lí người thể hiện trong chữ kí. Khi bạn kí những đặc điểm về tâm lí trình bày ở trên sẽ thể hiện trong chữ kí, từ đó biết được tâm lí của bạn như thế nào. Ứng với mỗi loại hình tâm lí đặc thù bạn sẽ thích hợp với từng công việc cụ thể.
xemchuky

Thut xem tướng chcho phép vchân dung tâm lí khá chính xác về người kí. Thông qua chkí, có thể xác định cách thc người kí cư xử với người khác và bn thân; người kí đi đến quyết định dựa trên cơ sở phân tích, hay linh cm; liu người kí có khả năng tự kiểm soát hay kiên định không. Vì thế, trong quá trình tuyển người, thuật xem tướng chữ được sdụng trong hơn 50% tổng sdoanh nghip Pháp, và ti 89% Thy Sĩ.

Thut xem tướng chcũng được sdng trong quá trình tuyn nhân viên ti nhiu tập đoàn kinh tế và cơ quan có uy tín thế giới, trong đó có General Motors, Renault, FBI (cơ quan điều tra liên bang Mĩ) và Mosad (tình báo Israel). Tt nhiên,

trước tiên người ta la chn ng viên trên lí lch cá nhân. Tiếp theo, đơn xin việc viết tay ca nhng ứng viên được la chn sẽ được các chuyên gia xem tướng ch

phân tích. Nhthế tuyn dng mới có cơ may phát hiện skhác bit giữa hàng tram bn sao chép tInternet vi ni dung ging nhau.

ng viên mun trúng tuyn cn phi viết thế nào? – Còn phthuc vào công vic, mà ng viên mong mun” – TS Ellen J. Nusbaum, tác gicun sách “Nghiên cu ứng viên và nhân viên trên cơ sở chviết”, trli.

Ví d, nhà lãnh đạo cn có năng lực ngoi giao, giàu ý tưởng, làm chbn thân … vy chữ kí người y phi thế nào? Năng lực tchc, kế hoch tt sbc l rõ qua nhiều đặc điểm, trong đó có khoảng cách đều đặn trong chkí, còn nhng chcái thng và rõ ràng sbiu hin trí thông minh. Nếu nhà qun lí có trách nhim qun lí nhng vấn đề vtài chính, quan trng nht là nhng chcái viết hoa “M” và “N” bắt đầu bng các móc nhỏ. Trường hp mun làm nhà qun lí có đầu óc sang to ca hãng qung cáo, sẽ được chấm điểm cao khi nhng ch“m”, “n” và “h” có góc nhn trên. Tt nhiên mi cá tính mong mun cn thy rõ qua vài đặc điểm khác nhau ca chkí, không chda vào nhng ví dụ đã đưa.

Đối vi các chuyên gia xem tướng chcó kinh nghim, thm chí tính khí tình dc ca người kí cũng không còn là bí mt. “Về phương diện này có thkhai thác chkí ca phn. Phntheo cách như rất muốn để ai đó giải mã được kh năng làm tình ca h” – TS Artur Wojtowicz, tác gicun sách “Eros và Tanatos trong chviết” khẳng định. Cn tìm kiếm chdn chyếu ở vùng dưới chkí có tính biểu tượng, cth– những cái đuôi ở các chữ như “g”, “y”, “j”. Nhng vòng to chng tnhãn quan lãng mạn đối vi tình dc hoc nhu cu tình dc lớn. Trường hp chrng mlà biu thtính phóng khoáng và sn sàng thc hin nhu cầu đó. Nếu đuôi chữ chlà nhng vch thng, chshu coi tình dục như trò gii trí, hoc đáp ứng nhu cu sinh lí bình thường thay vì biu hin tình cm hay nghĩa vụ.

Các chuyên gia xem tướng chcũng biết rõ những người bị ảnh hưởng ca rượu, ma túy, cũng như bệnh nhân các bnh thoái hóa thần kinh có đặc điểm chkí thế nào. GS Christina Strang đã tiến hành công trình nghiên cu ti bnh vin Pool ở Vương quốc Anh, nơi dựa vào đặt điểm chkí, nhà khoa học xác định nhng cá nhân bbnh cơ bắp – tim. Đó trước hết là nhng chm nhnghgia dòng (tc nhng vị trí người ta ngng tay viết giây lát) thường xut hin nhiu nht phn trên nhng chcái “a”, “e”, và “o”.

Trong chkí cũng bộc ldu hiu mc các bnh tâm thần cùng thiên hướng phm pháp, bo lc hoc hành vi chống đối xã hội khác. Đặc bit, dnhn ra chkí của người mc bnh tâm thần. Thường thông qua chmột đặc điểm, nhưng rất đặc trưng. Trong trường hợp Hitler, đó là chữ được kí gần như thẳng đứng.Hãy tránh xa nhng ai có chkí quay cuồng như lá cỏ lau trong không khí –Khng Tử đã cnh báo. Nhà hin triết Trung Hoa vĩ đại đã có lí. Những người s dng chbay bướm thái quá (nghiêng ngả đủ hướng vi nhiều góc độ khác nhau), tính khí hay thất thường, tránh giao cho hnhim vvà vtrí quan trng, các chuyên gia xem tướng chxác nhn. Rt khó kiểm soát đặc điểm chviết, bao gi chviết cũng tiết lcá tính của người viết. Và điều đó không lệ thuc vào vic ta ghi chép bng cách cm bút bng tay, bng ming hay bng chân. Ngay tthế k XIX, giáo sư tâm lí hc ni tiếng người Đức Wilhelm Preyer đã chng minh rng, vic phân tích chkí ca nhng cá nhân bct tay và buc phi kí bng cách khác, cũng không khác gì phân tích chkí bng những cách thông thường.

Ngay tkhi còn là học sinh tôi đã ý thức được tm quan trng ca chkí, tuy nhiên, tôi không cho rng chkí có thể làm thay đổi sphn ca mình. Mc dù vy, bng tt chiu biết về tướng chthi by gitôi cũng chn cho mình mt chkí vi nhiều điểm tt. Nay ngi chiêm nghim li thy nhng gì xy ra trong cuộc đời ging như nhng gì chkí ca mình biu hin tôi mi git mình. Có th bạn không tin nhưng khi bạn thay đổi chkí tt ctham vng, mục đích, tư tưởng, tư duy, tính cách, thói quen, tâm trng … ca bn cũng thay đổi theo. Điều đó có nghĩa là cuộc đời ca bn sẽ bước sang mt trang mi.

Cùng chủ đề
Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Bài viết mới