Chữ viết nói gì về bạn?

18/01/2018 0 Bình luận xemchuky.com
Cách bạn viết chữ được định hình từ những nét bút đầu tiên trong cuộc đời. Chính các dòng chữ đó lại ấn định vào tâm hôn bạn từ lúc đó. Nó ấn định tính cách, ấn định tư duy, ấn định suy nghĩ, ấn định tình cảm, ấn định hành động.
xemchuky

Cách viết các chữ cái (m, n, l, e, i, , j, t, c, g, y, p, đ, d, h):

Các chữ cái (ví dụ như m, n …) khởi đầu bằng các nét móc tròn trịa rất nhỏ cho biết người viết là một người rất quan tâm đến các chi tiết. Đây là người vô cùng tỉ mỉ, chu đáo, cẩn thận. Họ rất thích hợp với cương vị quản lí tài chính (tiền bạc).

Nếu nét vòng ở các chữ cái “l” và “e” rộng cho biết người viết là người nhẹ nhàng, tự nhiên và cởi mở. Ngược lại, nếu nét vòng ở các chữ cái “l” và “e” hẹp cho biết người viết là người hay ngờ vực người khác, hạn chế bản thân trước một số hoạt động nhất định đôi khi dẫn đến cảm giác căng thẳng.

Cách một người viết dấu chấm của chữ "i" hay nét gạch ngang của chữ "t" cũng có thể hàm ẩn tính cách của chính họ. Nếu dấu chấm ở trên cao, cách xa phần dưới của chữ "i" biểu hiện chủ nhân rất giàu trí tưởng tượng. Còn nếu dấu chấm ở sát gần phần dưới, chủ nhân là người có tính tổ chức và giàu sự cảm thông. Những người hay chần chừ có xu hướng viết dấu chấm của chữ "i" và chữ "j" chệch sang bên trái so với phần thân dưới, trong khi những người có tính cách trẻ con sẽ dùng các vòng tròn để thể hiện dấu chấm. Các nét vạch ở vị trí của dấu chấm đồng nghĩa với người viết không chịu đựng được sự bất thỏa đáng hoặc quá nghiêm khắc và hay khó chịu với những đối tượng không biết học hỏi từ lỗi lầm của họ. Các nét gạch ngang dài trên chữ "t" cho biết người viết là người kiên định, nhiệt tình, nhưng đồng thời cũng cứng đầu. Ngược lại, người viết nét gạch ngang ngắn có khuynh hướng lười biếng, dửng dưng … Nếu nét ngang của chữ “t” thấp có thể người viết thiếu lòng tự tin, ít tham vọng … Ngược lại, nếu nét ngang của chữ “t” quá cao người viết là người nhiều hoài bão (hay mơ mộng). Họ luôn tự hào về mình.

Chữ “c” ngoắc tròn ở trên đầu cho biết người viết là người rất kiêu ngạo.

Chữ viết có đuôi của một trong các chữ “g”, “j”, “y” và “p” kéo dài ra thành một đường móc: Người viết thường là người thích gây gổ, cãi lí, hiếu thắng … Họ khó lòng sống hòa thuận với mọi người.

+ Có chữ viết nắn nót cầu kì nhưng lại không được đẹp: Đây là chữ viết của người thích làm điệu; chế nhạo, đùa cợt … người khác. Nếu đường gạch ngang ở chữ “đ” hay “t” bị thay thế bởi dấu chấm nhọn thì đó là người hay quạu quọ, hiếu chiến, thậm chí hơi độc ác.

+ Nếu chữ viết đậm, đều đặn nhưng lại thiếu viếtch thước bề cao của một trong các chữ “d”, “đ”, “t” thì đây là chữ viết của người trực tính, quả cảm nhưng bộp chộp.

Người có chữ viết này thường mạnh khỏe, to con. Nếu có thể sửa các chữ “d”, “đ”,“t” thì tính tình sẽ trở nên trầm tĩnh, việc làm sẽ ngày một đi lên.

+ Nếu chữ viết thiếu dấu chấm trên đầu chữ “i”, trong khi đường cong của chữ“g”, “h” thì lại cầu kì nhưng dễ đọc thì người có chữ viết này chẳng có gì nổi bật đáng chú ý. Nếu chữ viết như trên mà đều đặn thì người viết là người trung chính, viếtn đáo, tế nhị, ham học hỏi, ưa minh triết. Nếu chữ viết như trên mà không đều đặn thì người viết là người chậm chạp, bất thường …

+ Nếu chữ viết có nhiều nét lên xuống và có thêm nhiều góc cạnh thì người viết là người có khiếu về hội họa, điêu khắc … Nếu những chữ “g” và “y” trong chữ viết này có bụng lớn thì người viết là người tham lam, ích kỉ …

+ Nếu chữ viết có chữ “g”, “y” hay “h” bị gãy góc thì người viết là người thích du ngoạn rày đây mai đó.

Cùng chủ đề
Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Bài viết mới