Chữ ký thông điệp của bản thân ra thế giới

Chữ ký thông điệp của bản thân ra thế giới

13/03/2018 0 Bình luận xemchuky.com
Khi một người đặt bút ký họ đã vô thức trực tiếp gửi đi một thông điệp về bản thân ra thế giới bên ngoài. Họ đã vô tình cho mọi người biết rằng mình đang có tâm trạng ra sao, sắp tới làm gì... Tuy nhiên, không phải ai cũng “hiểu” thông điệp ấy. Để đọc được thông điệp ấy không chỉ cần phải là người am hiểu về tâm lý của đối tượng đọc mà cần có kinh nghiệm sống rất phong phú và cảm giác vô cùng nhạy bén
xemchuky

Có thể nói việc một người chỉ ký 1 chữ ký chính xác là điều gần như không tưởng. Bởi mỗi người trong một thời điểm nhất định lại có một trạng thái tâm lý khác nhau dẫn tới hành động ký sẽ khác nhau.
Vì thế giới hiện nay có hơn 7 tỉ người nên số chữ ký thường sử dũng cũng tầm đó. Hơn nữa một người lại có nhiều chữ ký tại mỗi thời điểm khác nhau nên chữ ký lại càng nhiều hơn. Chính vì vậy đã phát sinh ra những phương pháp phân tích chữ ký dựa theo các khia cách khác nhau. 

Lúc thì chữ ký cầu kì sắc sảo, lúc thì chữ kỳ đơn giản nhẹ nhàng, lúc thì rối loạn đan chéo... Dù biểu hiện dưới hình thức nào đi nữa nó cũng là kết quả của một quá trình của chuyển đổi tâm lý từ tâm trạng sang cảm xúc và hành động thực tế là ký.

Chính vì vậy, khi xem chữ ký của bất kì ai bạn phải tìm hiểu xem:

+ Mục tiêu của chữ ký ấy là gì?

+ Vấn đề đang gặp phải của người ký là gì?

+ Phương pháp mà họ dùng để tạo nên chữ ký ấy?

+ Cấu tạo của vị trí chữ ký đó so với cách đặt bút ra sao?

Khi trả lời được ba câu hỏi trên bạn sẽ biết được một phần tâm trạng, cảm xúc, tư duy, tính cách, thói quen … của người ký để từ đó có thể phỏng đoán số phận của họ. Tại sao là “một phần”? Bởi vì những gì mà chữ ký biểu hiện ra ở hiện tại sẽ còn thay đổi rất nhiều trong tương lai. Những thay đổi đó phụ thuộc vào tác động của hoàn cảnh khách quan và nỗ lực hoàn thiện bản thân của người ký. Cho nên khi xem chữ kí có thể biết được quá khứ, hiện tại nhưng chỉ phỏng đoán được một phần tương lai!

Khi chúng ta hãy quan sát những người ký xung quanh , không phải tự nhiên có người ký thế này, có người ký thế kia. Bất cứ hoạt động lao động nào của con người cũng đều có tính hướng đích. Người có tham vọng, mục đích cao cả hay người an phận thủ thường đều thể hiện ra khi ký. Đó là những chữ ký có nét ký dứt khoát, nhanh mạnh, dâng cao … hay ngập ngừng, chậm nhẹ, đi xuống … Từ việc nắm bắt được tham vọng, mục đích của người ký, ta có thể phỏng đoán về đường công danh, sự nghiệp của họ. Bất cứ việc gì dù to hay nhỏ để đạt được nó trước tiên người thực hiện phải có lòng ham muốn. Tạm gác các yếu tố khác sang một bên, cứ theo lý luận này thì ai có lòng ham muốn càng cao càng có cơ may đạt được ý nguyện của mình.

Theo triết học duy vật biện chứng, tư duy xuất hiện trong quá trình sản xuất của con người. Trong quá trình đó, con người so sánh các thông tin thu được từ nhận thức cảm tính hoặc các ý nghĩ với nhau. Trải qua quá trình khái quát hóa, trừu tượng hóa, phân tích, tổng hợp … con người rút ra các khái niệm, phán đoán, giả thuyết, lý luận … Kết quả của quá trình tư duy bao giờ cũng là sự phản ánh khái quát các thuộc tính, các mối liên hệ cơ bản, phổ biến, các quy luật không chỉ ở một sự vật riêng lẻ mà còn ở một nhóm sự vật nhất định. Tư duy bao giờ cũng là sự giải quyết vấn đề thông qua những tri thức đã nắm được từ trước.

Chính vì vậy, có thể nói người ký đã bộc lộ tư duy trong chữ ký.

Cùng chủ đề

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Bài viết mới

1
Bạn cần hỗ trợ?