Babe Ruth

26/05/2018 xemchuky.com
Babe Ruth, tên đầy đủ là George Herman Babe Ruth, ông sinh ngày 6/2/1985 và mất ngày 16/8/1948. Ông sinh ra tại Thành phố Baltimore thuộc bang Maryland của Hoa Kỳ. Trong bảng xếp hạng những người nổi tiếng, ông đứng vị thứ 1709 trên thế giới và đứng thứ 5 trong danh sách những vận động viên bóng chày nổi tiếng.

Ông là cầu thủ bóng chày Mỹ có rất nhiều biệt danh như The Bambino, Sultan của Swat. Kể từ khi tham gia vào bộ môn bóng chày, Babe Ruth đã là cầu thủ giao bóng từng chơi tại 22 mùa giải ở Major League Baseball kéo dài từ năm 1914 đến năm 1935.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, ông đã từng giành được 7 series vô địch thế giới, 12 người Mỹ giải danh hiệu nhà chạy, 6 danh hiệu AL RBI và AL tiêu đề 1924 batting. Đây đều là những thành tích đáng nể trong suốt quá trình thi đấu của một VĐV bóng chày.

xemchuky

Khi còn nhỏ, Babe được cha ông gửi đến trường công nghiệp St.Mary cho Boys, cho đến khi ông lớn lên, Babe bắt đầu kết hôn với Helen Wooodford vào năm 1914. Đến năm 1929 ông đã tái hôn với Claire Merritt Ruth và có với nhau một người con gái tên Julia.

Một trong những điều đặc biệt khi kể về Babe Ruth là ông thuận tay trái. Dường như trong lịch sử có rất nhiều người nổi tiếng cũng thuận tay trái như Cựu tổng thống Mỹ Barak Obama, người sáng lập ra Microsoft Bill Gates, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey.

Theo nhiều nguyên nhân cho biết, cái chết của Babe Ruth là do một khối u ác tính nằm trên cổ ông, ống sống gần 2 năm sau khi được chẩn đoán căn bệnh này.

 

Chia sẻ:
Chữ ký liên quan
Chữ ký mới nhất